Cẩm nang báo chí ở Đông Nam Châu Âu

Tổ chức Truyền thông Đông Nam Châu Âu (SEEMO) vừa xuất bản cuốn cẩm nang báo chí thường niên, đề cập đến tình hình hoạt động báo chí và luật pháp ở Anbanni, Bosnia Herzegovina, Bungari, Croatia, Cyprus, Hy Lạp, Hungary, Macedonia, Moldova, Rumani, Secbi Montenegro (kể cả Kosovo), Slovakia, Slovenia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ucraina. Cuốn sách nhằm khắc phục tình trạng thiếu thông tin về hoạt động báo chí trong khu vực này.

SEEMO Media Handbook 2005/2006 đã vẽ một bức tranh toàn cảnh về truyền thông của khu vực – ngành đang phải đối mặt với những áp lực liên tục từ phía chính phủ và các đảng phái chính trị.
Cuốn sách cũng nêu lên một số trường hợp các bộ trưởng và quan chức cấp cao đã đe dọa biên tập viên, nhà báo, đồng thời nói đến những áp lực kinh tế đối với các cơ quan báo chí hiện nay.
SEEMO cũng mời các nhà báo và chuyên gia về truyền thông đóng góp cho cuốn cẩm nang của năm sau bằng việc gửi thông tin về các vụ vi phạm quyền tự do báo chí.

SEEMO là một mạng lưới các nhà báo, biên tập viên và những nhà quản lý báo chí với mong muốn chung là thúc đẩy quyền tự do báo chí và nâng cao chuẩn mực của báo chí trong khu vực Đông Nam Châu Âu. Có trụ sở ở Áo, SEEMO là hội viên của Viện Báo chí Thế giới (IPI), cũng đóng tại thủ đô Viên.
(International Journalists Network)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: